Thiamethoxam là gì ? – Tìm hiểu về hoạt chất Thiamethoxam

hoat-chat-thiamethoxam-la-gi

Thiamethoxam, một thành phần thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng nhóm neonicotinoid phổ biến hiện nay để đối phó với các loài gây hại trong nhà. Thiamethoxam hoạt động tốt với các loại côn trùng bò và côn trùng bay, tính tồn lưu cao và an toàn khi sử dụng.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn hoạt chất Thiamethoxam, cơ chế hoạt động, ưu điểm, nhược điểm cũng như tính an toàn của nó. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm có chứa Thiamethoxam tại cửa hàng của Thuocdietmoi24h.

THIAMETHOXAM LÀ GÌ?

Thiamethoxam là một hoạt chất phổ biến trong một số loại thuốc trừ sâu phổ rộng để phòng trừ sâu bệnh. Thiamethoxam được tổng hợp và được biết đến như một hợp chất neonicotinoid thế hệ thứ hai thuộc phân lớp hóa học Thianicotinyls. Giống như nicotine, Thiamethoxam hoạt động trên một số loại thụ thể trong khớp thần kinh ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể bình thường của côn trùng.

Ngoài việc là một loại thuốc trừ sâu nói chung, Thiamethoxam cũng có thể được sử dụng như một loại ứng dụng trên lá, xử lý đất và xử lý hạt giống. Thiamethoxam có tính toàn thân, có nghĩa là nó có thể được cây hấp thụ nhanh chóng, di chuyển từ lá xuống rễ.

Thiamethoxam lần đầu tiên được phát triển bởi Syngenta vào năm 2002. Thiamethoxam kiểm soát hiệu quả côn trùng hại cây bao gồm rệp, rầy, ruồi đục quả, bọ trĩ, bọ gạo, rệp sáp, bọ xít trắng, bọ khoai tây, bọ chét, bọ cánh cứng, sâu ăn lá và những loài khác.

Trong y tế và gia dụng, hoạt chất Thiamethoxam được dùng để làm thuốc diệt ruồi trong nhà ở, quán ăn, căn tin hoặc bếp ăn, khu chế biến thực phẩm.

Thiamethoxam hoạt động như thế nào?

Thiamethoxam là một loại thuốc trừ sâu neonicotinoid. Điều này có nghĩa là hóa chất hoạt động giống như chất gây nghiện nicotine. Phương thức hoạt động của Thiamethoxam đạt được bằng cách phá vỡ hệ thống thần kinh của côn trùng mục tiêu khi côn trùng ăn hoặc hấp thụ chất độc vào cơ thể của chúng. Một con côn trùng tiếp xúc sẽ mất kiểm soát cơ thể của chúng và bị các triệu chứng như co giật và co giật, tê liệt và cuối cùng là tử vong.

Lợi ích của Thiamethoxam

Là một neonicotinoid, Thiamethoxam có hiệu quả chống lại nhiều loại côn trùng. Nó cũng ít có khả năng bị côn trùng kháng thuốc hơn. Nó chống lại các loài côn trùng bay tốt hơn, các loài ruồi và muỗi.

Tác động toàn thân của Thiamethoxam và tác động truyền sang các côn trùng khác cũng làm cho nó có lợi trong việc bảo vệ thực vật khỏi bị côn trùng phá hoại.

Mặt hạn chế của Thiamethoxam

Thiamethoxam có thể gây hại cho các mục tiêu không chủ định và côn trùng có ích như ong mật, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận khi sử dụng.

Thiamethoxam có an toàn không?

Thiamethoxam an toàn để sử dụng khi áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Khi phun thuốc chứa thành phần Thiamethoxam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và quần áo bảo hộ khi xịt các sản phẩm đó. Vui lòng sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn trên nhãn và tuân thủ chặt chẽ các biện pháp an toàn trên nhãn khi áp dụng sản phẩm.

Hiệu quả mong đợi từ Thiamethoxam

Trong vòng 30 phút sau khi côn trùng tiếp xúc với Thiamethoxam, côn trùng bắt đầu bị kích thích quá mức, sau đó tê liệt và cuối cùng là chết. Thiamethoxam độc hơn nhiều đối với động vật không xương sống, như côn trùng, hơn đối với động vật có vú, chim và các sinh vật bậc cao khác.

Thiamethoxam hoạt động ở tất cả các giai đoạn phát triển của côn trùng, cho dù chúng là trứng, ấu trùng hay trưởng thành. Côn trùng bị ảnh hưởng chủ yếu khi ăn phải và có thể bị ảnh hưởng bởi một số hình thức tiếp xúc.

Sản phẩm nổi bật

Thuốc diệt ruồi Rado – Một loại thuốc diệt ruồi dạng bả chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến bởi các công ty kiểm soát dịch hại. Rado kết hợp từ hoạt chất thiamethoxam và phụ gia để tấn công côn trùng, mang lại công dụng tức thời và hiệu quả tồn lưu kéo dài nhiều tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!