Tìm Hiểu Cyfluthrin – Cách hoạt động, ưu điểm, nhược điểm

cyfluthrin-la-gi

Cyfluthrin, hoạt chất diệt côn trùng mạnh mẽ và an toàn được sử dụng trong nhiều sản phẩm kiểm soát dịch hại ngày nay. Cùng tìm hiểu về Cyfluthrin, cách thức hoạt động, ưu điểm, nhược điểm cũng nhưng tính hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể mua các sản phẩm chứa chất Cyfluthrin tại trang này.

CYFLUTHRIN LÀ GÌ?

Cyfluthrin là một chất diệt côn trùng nhân tạo được dùng để kiểm soát các loài gây hại như gián, muỗi, kiến, ve, sâu hại, mọt gạo, rệp, rầy, ong bắp cày, bọ cánh cứng. Nó là một Pyrethroid tổng hợp, là các hóa chất được sản xuất nhân tạo để bắt chước một loại hóa chất diệt côn trùng tự nhiên được gọi là pyrethrum, được chiết xuất từ ​​những cánh hoa đã nghiền nát của hoa Cúc. Điều tuyệt vời về pyrethroid tổng hợp so với pyrethrum tự nhiên là hiệu quả duy trì lâu hơn nhiều, đôi khi lên đến 90 ngày.

Cyfluthrin có nhiều dạng công thức khác nhau – từ bột ướt đến chất lỏng, chất cô đặc có thể nhũ hóa, dạng hạt, và phương pháp điều trị bằng bình xịt vết nứt và kẽ hở. Cyfluthrin là một loại thuốc xịt gia dụng thông thường có thể tiêu diệt và kiểm soát thành công các loài gây hại xâm nhập cả bên trong và bên ngoài.

Cyfluthrin hoạt động như thế nào?

Cyfluthrin đặc biệt ở chỗ nó có tác dụng kép. Hóa chất bắt đầu hoạt động như một chất độc thông qua tiếp xúc vật lý qua côn trùng hoặc nuốt phải. Điều này cho phép hạ gục dịch hại mục tiêu nhanh hơn và tiêu diệt nhanh hơn.

Cyfluthrin tiêu diệt côn trùng gây hại bằng cách hoạt động như một chất độc mạnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của chúng. Một khi chúng ăn hoặc tiếp xúc với Cyfluthrin, các tế bào thần kinh của côn trùng trở nên kích thích, cuối cùng dẫn đến tê liệt, do đó côn trùng sẽ không thể thực hiện các chức năng cơ thể cần thiết để tồn tại như kiếm ăn hoặc chải chuốt. Không lâu sau, côn trùng sẽ chết đói vì đói.

Ưu điểm của Cyfluthrin

Vì là một pyrethroid tổng hợp nhân tạo, Cyfluthrin có hiệu quả lâu hơn so với các chất diệt côn trùng tự nhiên (pyrethrum), do đó bạn có thể thấy hiệu quả có thể lên đến 3 tháng.

Cyfluthrin tốt nhất được sử dụng để phun xung quanh nhà hoặc bôi vào các vết nứt và kẽ hở để tiêu diệ các loài gây hại mục tiêu đến nơi chúng ẩn náu.

Mặt hạn chế của Cyfluthrin

Sau khi pha loãng các sản phẩm dựa trên Cyflutrhin, bạn nên sử dụng ngay lập tức và không nên cất giữ vì các axit trong nước có thể bắt đầu phân hủy thành phần hoạt tính và làm cho nó mất tác dụng hơn theo thời gian.

Cyfluthrin chỉ tiêu diệt côn trùng khi xịt trúng mục tiêu, nếu không chỉ có tác dụng xua đuổi. Vì vậy bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi phun thuốc xong côn trùng vẫn còn bay quanh. Không sử dụng Cyfluthrin trên thực vật ăn được như trái cây và rau quả.

Cyfluthrin có an toàn không?

Cyfluthrin là một hóa chất an toàn để sử dụng xung quanh nhà và sân của bạn. Như đã đề cập ở trên, cyfluthrin là một pyrethroid tổng hợp, vì vậy với một lượng nhỏ, nó tương đối vô hại đối với con người và có độc tính thấp. Tuy nhiên, giống như hầu hết các pyrethroid, cyfluthrin đã chứng minh rằng nó có thể hơi độc đối với chim và rất độc đối với cá.

Tuy nhiên, cyfluthrin an toàn với vật nuôi và trẻ em khi sản phẩm đã khô. Cyfluthrin cũng an toàn để sử dụng trong sân vườn của bạn vì nó không thể bị lá cây hấp thụ và phân hủy tốt trong môi trường.

Khi xử lý cyfluthrin, hoặc bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào khác cho vấn đề đó, hãy luôn thận trọng và mặc đồ bảo hộ trước khi tiếp xúc với hóa chất. Điều này có thể bao gồm găng tay, khẩu trang bảo vệ và quần áo dài tay.

Những gì mong đợi

Khi sử dụng sản phẩm dựa trên Cyfluthrin, nó không đảm bảo tiêu diệt ngay lập tức. Có thể mất đến 24 giờ để tiêu diệt dịch hại mục tiêu nhưng nó tồn tại trong một thời gian dài có thể kéo dài đến 90 ngày, có nghĩa là bạn không phải bôi lại thường xuyên trừ khi bị nhiễm bệnh rất lớn.

Việc áp dụng hàng quý các sản phẩm dựa trên Cyfluthrin sẽ giúp kiểm soát liên tục các loài gây hại mục tiêu trong suốt cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!