Hoạt chất Lambda-Cyhalothrin & những điều bạn cần biết

hoat-chat-lambda-cyhalothrin-la-gi

Lambda-Cyhalothrin là một trong những hoạt chất diệt côn trùng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hóa chất kiểm soát dịch hại. Nó là một Pyrethroid tổng hợp (nhân tạo), một hoạt chất mạnh mà Thuocdietmoi24h đã được thử nghiệm và mang lại hiệu quả rất cao để phòng trừ côn trùng trong nhà và ngoài trời.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn hoạt chất Lambda-Cyhalothrin, thành phần có trong rất nhiều sản phẩm thuốc diệt côn trùng và thuốc trừ sâu. Cũng như bàn về ưu nhược điểm và tính an toàn, hiệu quả của hoạt chất tuyệt vời này.

LAMBDA-CYHALOTHRIN LÀ GÌ?

Lambda-Cyhalothrin là một pyrethroid tổng hợp, một chất diệt côn trùng phiên bản nhân tạo của pyrethrum tự nhiên có nguồn gốc từ cánh hoa của hoa cúc. Lambda-Cyhalothrin có khả năng tiêu diệt côn trùng mục tiêu thông qua tiếp xúc vật lý với hóa chất hoặc qua đường tiêu thụ. Lambda-Cyhalothrin là thành phần hoạt chất được nhiều nhà sản xuất sản phẩm kiểm soát dịch hại ưa thích do tác dụng tồn lưu lâu dài của nó so với các thành phần hóa học khác.

Các tính chất vật lý của lambda-cyhalothrin là nó là một chất hóa học không màu nhưng cũng có thể có màu be ở thể rắn và có mùi nhẹ. Nó có độ hòa tan trong nước thấp và không dễ bay hơi. Lambda-Cyhalothrin có ở một số dạng sản phẩm kiểm soát dịch hại khác nhau – từ thuốc trừ sâu dạng lỏng cô đặc đến dạng bụi và dạng hạt và thậm chí cả dạng hạt.

Lambda-Cyhalothrin hoạt động như thế nào?

Các sản phẩm Lambda-Cyhalothrin có tác dụng đặc biệt nhanh để điều trị nhiều loại côn trùng gây hại trong gia đình. Nó là một loại thuốc trừ sâu tác dụng kép, có nghĩa là pyrethroid tổng hợp có tác dụng ngay lập tức bằng cách chạm hoặc qua đường uống.

Lambda-Cyhalothrin, giống như các pyrethroid khác, tiêu diệt côn trùng mục tiêu bằng cách phá vỡ và làm tổn thương hệ thống thần kinh trung ương của côn trùng. Điều này dẫn đến sự hưng phấn của các tế bào thần kinh của côn trùng dẫn đến tê liệt. Với việc côn trùng bị tê liệt và không thể thực hiện các chức năng cơ thể bình thường, côn trùng sẽ chết vì đói. Chất độc có thể lây lan và được biết là có thể truyền khắp quần thể côn trùng mục tiêu, giết chết toàn bộ thuộc địa.

Lợi ích của Lambda-Cyhalothrin

Lambda-Cyhalothrin là một hoạt chất thuốc trừ sâu đa năng và có nhiều công thức khác nhau. Nó được sử dụng trong chất cô đặc thuốc trừ sâu dạng lỏng, bả gel, thuốc diệt loài gặm nhấm, trong số những loại khác.

Lambda-Cyhalothrin được sử dụng tốt nhất như một chất xử lý hàng rào xung quanh nhà hoặc như một chất xử lý chống lại côn trùng trên cây cảnh, cây bụi và cây ăn quả, các loại rau, vv…

Mặt hạn chế của Lambda-Cyhalothrin

Lambda-Cyhalothrin có mùi nhẹ có thể gây khó chịu cho một số người nhạy cảm. Bạn có thể dùng các sản phẩm khác thay thế cho Lambda-Cyhalothrin nếu muốn tiêu diệt ổ dịch hại nhanh hơn vì nó không phải là sản phẩm tiêu diệt ngay lập tức.

Lambda-Cyhalothrin có an toàn không?

Lambda-cyhalothrin an toàn khi sử dụng và áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Bất cứ khi nào xử lý hóa chất này, hoặc bất kỳ hóa chất kiểm soát dịch hại nào, vui lòng thực hành các quy trình an toàn thích hợp bằng cách trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn như kính bảo hộ, găng tay và mặt nạ thở.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa khu vực đang được điều trị cho đến khi khô hoàn toàn, thường mất từ ​​nửa giờ đến một giờ. Sau khi khô, trẻ em và vật nuôi có thể trở lại bình thường.

Hiệu quả mong đợi từ Lambda-Cyhalothrin

Các sản phẩm Lambda-Cyhalothrin có phương thức hoạt động kép nên có thể ảnh hưởng đến côn trùng khi tiếp xúc hoặc nuốt phải. Sau khi sử dụng, một khi côn trùng đã tiếp xúc với thành phần hoạt tính, hoạt động kiếm ăn của chúng sẽ dừng lại trong vòng vài phút đến vài giờ và chúng thường chết trong vòng 1 đến 2 ngày nhưng có thể mất đến 7 ngày tùy thuộc vào công thức và loài dịch hại mục tiêu.

Các sản phẩm Lambda-Cyhalothrin cũng tồn tại trong thời gian dài, vì vậy bạn sẽ không phải phun lại trừ khi vẫn còn rất nhiều côn trùng.

Sản phẩm đề xuất

Thuốc diệt côn trùng ICON 2.5CS (Syngenta) là thuốc dạng xịt cô đặc được bao bọc vi mô tác động kép. Nó được sử dụng để xử lý các khu vực trong nhà và ngoài trời để chống lại nhiều loại côn trùng khác nhau. Nó cung cấp một rào cản diệt côn trùng nhanh chóng và lâu dài. ICON 2.5CS là một phương pháp tuyệt vời như một phương pháp phòng ngừa và tiêu diệt nhanh chóng khi chống lại các loại côn trùng khó khăn nhất như muỗi, kiến, bọ chét và gián.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!