Propoxur là gì ? – Ưu điểm và nhược điểm của hoạt chất Propoxur

hoat-chat-Propoxur-la-gi

Rệp, bọ chét và ve là một vấn đề cực kỳ khó chịu khi chúng xâm nhập vào nhà bạn và gây ra những vết cắn vô cùng ngứa ngáy. Tuy nhiên, những con côn trùng hút máu này có thể được kiểm soát dễ dàng bởi các sản phẩm chuyên nghiệp có chứa thành phần hoạt chất Propoxur. Hoạt chất này gây tác dụng nhanh có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ve trên vật nuôi, kiến, v.v.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn Propoxur và cách hoạt chất này hoạt động hiệu quả để tiêu diệt ngay cả những loài côn trùng xâm nhập cứng đầu nhất.

Propoxur là gì?

Propoxur là một hoạt chất trừ sâu phổ biến thuộc họ Carbamate. Propoxur được sử dụng để kiểm soát nhiều loại côn trùng và ký sinh trùng trên vật nuôi và động vật. Propoxur được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1959 và được sản xuất bởi Bayer và được EPA đăng ký sử dụng tại Hoa Kỳ.

Propoxur là một loại thuốc diệt côn trùng tiếp xúc có nhiều công thức khác nhau như bột ướt, bụi, hạt, chất cô đặc dạng lỏng, sẵn sàng để sử dụng bình xịt và bả.

Propoxur hoạt động như thế nào?

Propoxur đến từ một họ thuốc trừ sâu được gọi là carbamat. Phương thức hoạt động của Propoxur và các sản phẩm carbamate khác là thông qua việc ức chế một loại enzym thiết yếu của côn trùng được gọi là acetylcholinesterase. Do đó, Propoxur nhanh chóng phá vỡ hệ thống thần kinh của côn trùng, tạo ra hiệu ứng “hạ gục” nhanh chóng và làm tê liệt côn trùng.

Lợi ích của Propoxur

Propoxur đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại nhiều loại côn trùng gây hại như kiến, gián, bọ chét, ruồi, muỗi và ve. Nó cũng đã được chứng minh là có thể gây chết người đối với sự xâm nhập của rệp. Nó cũng an toàn để áp dụng cho vật nuôi bị bọ chét và ve làm phiền.

Mặt hạn chế của Propoxur

Propoxur không có tác dụng toàn thân, nghĩa là nó sẽ không được thực vật hấp thụ và chỉ tiêu diệt côn trùng mục tiêu khi tiếp xúc. Nó cũng không phải là một loại thuốc diệt côn trùng giết chết tức thì. Côn trùng tiếp xúc với sản phẩm không chịu được tác dụng của hóa chất có thể mất từ ​​10 phút đến một giờ để chết.

Propoxur có an toàn không?

Propoxur an toàn để sử dụng khi được áp dụng cẩn thận theo hướng dẫn trên nhãn. Chúng tôi khuyến nghị khi sử dụng các sản phẩm Propoxur nên mang thiết bị bảo vệ cá nhân như kính bảo hộ, mặt nạ thở và quần áo dài tay.

Hiệu quả mong đợi từ Propoxur

Tùy thuộc vào loại côn trùng được xử lý và sản phẩm Propoxur đang được sử dụng, bạn nên mong đợi côn trùng bị sản phẩm hạ gục nhanh chóng và chết trong vòng một giờ. Propoxur có tác dụng kéo dài đến 4 tuần nhưng có thể được áp dụng sau 7 đến 10 ngày một lần để kiểm soát sự lây nhiễm khá lớn.

Sản phẩm nổi bật

Chúng tôi hiện không có bất kỳ sản phẩm nào với Propoxur tại thời điểm này. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Permethrin hoặc Alpha-Cypermethrin để mang lại kết quả tương tự như các sản phẩm Propoxur. Permethrin 50EC cũng giúp tiêu diệt sâu bệnh nhanh chóng và an toàn để áp dụng trong nhà để điều trị rệp, sâu bọ bay, bọ chét và các loài gây hại thông thường khác trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!