Tìm Hiểu Về Hoạt Chất Permethrin

hoat-chat-permethrin-la-gi

PERMETHRIN LÀ GÌ?

Permethrin là một loại thuốc diệt côn trùng, thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi ngày nay trong y tế, nông nghiệp và gia đình. Permethrin được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1973, nó được dùng để sản xuất thuốc diệt côn trùng và các sản phẩm kem bôi. Hầu hết các đơn vị phun xịt chuyên nghiệp (PCO) đã và đang sử dụng permethrin để kiểm soát muỗi, bọ chét, ve, rệp, gián, nhện, mối và ruồi.

Permethrin thuộc nhóm thuốc diệt côn trùng được gọi là pyrethroid tổng hợp. Thuốc pyrethroid tổng hợp là một loại thuốc trừ sâu nhân tạo được phát triển để bắt chước các đặc tính hóa học của chất có nguồn gốc tự nhiên pyrethrum, có nguồn gốc từ những cánh hoa Cúc. Loại cây này đã được công nhận từ thế kỷ 18 vì đặc tính diệt côn trùng của nó.

Permethrin hoạt động như thế nào?

Permethrin bắt đầu phát huy tác dụng ngay lập tức khi côn trùng tiếp xúc phải, dẫn đến chúng bị hạ gục và cuối cùng là tử vong. Permethrin giết chết bằng cách hoạt động như một chất độc mạnh đối với hệ thống thần kinh trung ương của côn trùng bị ảnh hưởng. Sau khi tiếp xúc với Permethrin, các tế bào thần kinh của côn trùng trở nên kích động, gây tê liệt và ngăn cản các chức năng bình thường của cơ thể. Dần dần điều này dẫn đến cái chết của côn trùng.

Permethrin có thể được sử dụng như một biện pháp xua đuổi và ngăn ngừa sâu bệnh hoặc có thể được sử dụng nghiêm trọng để tiêu diệt côn trùng xâm nhập xung quanh nhà hoặc sân. Permethrin có thể hoạt động ngay khi tiếp xúc. Permethrin được tìm thấy trong một số công thức khác nhau như chất cô đặc, bụi và bột có thể thấm ướt.

Lợi ích của Permethrin

Permethrin thường được ưa chuộng hơn pyrethrum như một thành phần hoạt tính vì chúng có khả năng tồn lưu lâu hơn và ít bị rửa trôi hơn. Nó cũng rất linh hoạt trong việc sử dụng.

Permethrin có thể được sử dụng cả ngoài trời và trong nhà để diệt muỗi và có thể mang lại hiệu quả bảo vệ lên đến 3 tháng. Bạn cũng có thể sử dụng Permethrin để phòng ngừa côn trùng bay qua Hệ thống phun sương ngoài trời nếu bạn đã cài đặt.

Trong nông nghiệp, Permethrin được dùng để kiểm soát sâu hại trên cây trồng hoặc trên những đồng ruộng. Trong y tế cộng đồng, Permethrin sử dụng phổ biến để kiểm soát các Vector muỗi sốt xuất huyết, Zika, phát ban và nhiều bệnh truyền nhiễm khác do côn trùng gây ra.

Mặt hạn chế của Permethrin

Sau khi pha loãng các sản phẩm dựa trên Permethrin, bạn nên sử dụng nó ngay lập tức và không nên cất giữ lâu vì các axit trong nước có thể bắt đầu phân hủy thành phần hoạt tính và làm cho nó mất tác dụng hơn theo thời gian.

Không sử dụng Permethrin như một loại thuốc chống côn trùng trên da.

Permethrin có an toàn không?

Khi được sử dụng đúng cách, Permethrin sẽ an toàn xung quanh vật nuôi và trẻ em sau khi sản phẩm đã khô hoàn toàn. Miễn là sản phẩm không ăn vào hoặc dính vào da của bạn, bạn sẽ ổn. Khi xử lý các sản phẩm Permethrin, hoặc bất kỳ hóa chất diệt côn trùng nào, bạn nên luôn mặc quần áo bảo hộ và thiết bị an toàn thích hợp.

Permethrin nguy hiểm nhất ở dạng cô đặc. Nếu nó được pha loãng với nước, chẳng hạn như được khuyến khích khi áp dụng cho các bề mặt và mục tiêu côn trùng, nó sẽ an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên, Permethrin, giống như hầu hết các chất pyrethroid tổng hợp, cực kỳ độc đối với cá, vì vậy bạn nên tránh xịt gần các vùng nước như hồ và ao.

Hiệu quả của Permethrin

Khi sử dụng sản phẩm dựa trên Permethrin, nó không đảm bảo giết chết ngay lập tức. Có thể mất đến 24 giờ để tiêu diệt dịch hại mục tiêu nhưng nó tồn tại trong một thời gian dài có thể kéo dài đến 90 ngày, có nghĩa là bạn không phải bôi lại thường xuyên trừ khi bị nhiễm bệnh rất lớn.

Bất cứ khi nào bạn mua Permethrin và sử dụng sản phẩm của Thuocdietmoi24h, chúng tôi luôn khuyên bạn nên giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa khu vực đang được xử lý cho đến khi hóa chất khô hoàn toàn, thường mất từ ​​nửa giờ đến một giờ. Sau khi khô, người và vật nuôi có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!