Oxadiazon là gì ? – Tìm hiểu về thuốc trừ sâu Oxadiazon

hoat-chat-oxadiazon-la-gi

Cỏ dại và cỏ hàng năm có thể gây khó chịu để đối phó từ năm này qua năm khác khi bạn cố gắng giữ một bãi cỏ ,cảnh quan hoặc trên những cánh đồng khỏi bị có dại xâm lấn. Oxadiazon là một hoạt chất có thể dùng như một chất kiểm soát cỏ dại trước khi mọc và sau khi mọc.

Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin ngắn gọn về Oxadiazon, phương thức hoạt động của nó và tại sao nó lại hiệu quả như vậy. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm chứa Oxadiazon tại đây.

OXADIAZON LÀ GÌ?

Oxadiazon là một loại thuốc diệt cỏ được sử dụng để kiểm soát trước và sau khi mọc đối với nhiều loại cỏ dại lá rộng và cỏ quanh năm. Oxadiazon là một thành viên của họ thuốc diệt cỏ hóa học oxadiazole. Oxadiazon đã được sử dụng để xử lý cỏ dại chủ yếu ở các môi trường thương mại, chẳng hạn như sân gôn, sân thể thao, sân chơi, ven đường và các khu công nghiệp. Ngoài ra, Oxadiazon cũng cho thấy có hiệu quả trên các trang trại trồng cây si, cây trang trí, cây leo và nhiều giống cây khác.

Oxadiazon hoạt động như thế nào?

Oxadiazon kiểm soát cỏ dại bằng cách ức chế một loại enzyme tăng trưởng thực vật thiết yếu được gọi là protoporphyrinogen oxidase hay gọi tắt là “protox”. Sự ức chế này cản trở các chức năng phát triển bình thường của cây và phá vỡ các mô.

Ưu điểm của Oxadiazon

Oxadiazon có thể kiểm soát cả mùa đối với cỏ dại lá rộng và cỏ không mong muốn chỉ trong một lần áp dụng trước khi cây mọc. Các ứng dụng của Oxadiazon sẽ không cản trở sự phát triển hoặc phục hồi của rễ cỏ, điều này rất lý tưởng để áp dụng vào mùa xuân. Cây cảnh của bạn sẽ không bị hư hại bởi ứng dụng của nó.

Hạn chế của Oxadiazon

Oxadiazon không được sử dụng trên các bãi cỏ dân cư. Các sản phẩm có chứa hoạt chất này chỉ được cung cấp cho những cá nhân hoặc đơn vị có giấy phép sử dụng.

Oxadiazon có an toàn không?

Oxadiazon an toàn khi sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Khi xử lý Oxadiazon, hãy sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thích hợp. Đảm bảo người và động vật tránh xa khu vực được xử lý trong khi thi công và sau khi thi công cho đến khi khô. Xịt trong điều kiện yên tĩnh để tránh trôi.

Hiệu quả mong đợi từ Oxadiazon

Điều quan trọng là phải áp dụng Oxadiazon vào đúng thời điểm trước khi cỏ dại nảy mầm. Đảm bảo tưới nước ngay sau khi thi công hoặc xử lý trước khi có mưa. Cách tốt nhất là loại bỏ cỏ dại mọc trước khi sử dụng để đảm bảo thuốc phun đến bề mặt đất. Có thể được thực hiện sau 4 tháng kể từ lần xử lý đầu tiên và tối đa 2 lần một năm.

Sản phẩm chứa Oxadiazon

RONSTAR 25EC là chuyên gia trừ cỏ trên lúa sạ khô, sạ mộng, lúa cấy và đậu phộng. Hoạt động hiệu quả trên 3 nhóm cỏ chính này và các nhóm cỏ thác lác khác. Ronstar 25EC cho hiệu lực kéo dài, không ảnh hưởng đến sự phát triển của lúa.

Oxadiazon SC – Oxadiazon SC là một loại thuốc diệt cỏ trước khi xuất hiện tác dụng nhanh được thiết kế để kiểm soát cỏ hàng năm và cỏ dại lá rộng trên cỏ, vườn ươm và trên cây cảnh. Không có nghĩa là để sử dụng trên bãi cỏ dân cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!