Atrazine là gì? – Tìm hiểu về thuốc diệt cỏ Atrazine

atrazine-la-gi

Trong khi Glyphosate là thuốc diệt cỏ được sử dụng phổ biến nhất để điều trị cỏ dại xâm lấn thì, xếp sau là một loại thuốc diệt cỏ khác được gọi là Atrazine. Bởi vì Glyphosate đã được sử dụng rộng rãi, cây trồng và thực vật đã thích nghi theo thời gian để trở nên kháng Glyphosate hơn và kết quả là Atrazine được sản xuất để chiến đấu chống lại những cây kháng đó. Trên thực tế, nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên bạn nên trộn Atrazine với glyphosate để chống lại cỏ Glyphosate.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn thuốc diệt cỏ Atrazine, cách hoạt động của nó cũng như tính hiệu quả và an toàn. Bạn có thể mua Atrazine tại cửa hàng chúng tôi.

ATRAZINE LÀ GÌ?

Atrazine là thuốc diệt cỏ thuộc nhóm Triazine và được sử dụng rộng rãi thứ hai ở Mỹ, với hơn 36 nghìn tấn Atrazine được sử dụng hàng năm. Atrazine đóng một vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp. Atrazine mang lại kết quả thành công để kiểm soát các loại cỏ lá rộng và cỏ xâm nhập vào các loại cây trồng như lúa miến, ngô, mía, thông và các loại cây quan trọng khác.

Atrazine hoạt động như thế nào?

Atrazine tiêu diệt cỏ dại mục tiêu một cách có chọn lọc, cản trở sự phát triển và khiến thực vật bị chết. Atrazine hoạt động bằng cách can thiệp vào quá trình quang hợp. Quang hợp – chỉ có ở thực vật xanh tươi – xảy ra khi năng lượng ánh sáng được chuyển đổi thành năng lượng hóa học cần thiết cho sản xuất thực phẩm. Nói một cách đơn giản, khi quá trình quang hợp bị ngừng lại, thực vật sẽ chết đói.

Ưu điểm của Atrazine

Atrazine hoạt động như một loại thuốc trước khi mọc khi được bón vào đất và sau khi mọc trên bản thân các cây đang phát triển, khiến nó trở thành một loại thuốc diệt cỏ linh hoạt. Nó cũng loại bỏ sự cạnh tranh của cỏ dại, làm cho tất cả các chất dinh dưỡng và độ ẩm của đất được chuyển đến cây trồng thay vì cỏ dại.

Thực tế là Atrazine là một loại thuốc diệt cỏ chọn lọc, có nghĩa là nó có thể diệt cỏ dại mà không làm tổn thương cây trồng, đã khiến nó trở nên đặc biệt phổ biến trong ngành nông nghiệp. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại cho nông dân nông nghiệp, Atrazine còn có thể được sử dụng để kiểm soát cỏ dại trong khu dân cư nhằm cải thiện tính thẩm mỹ cho các bãi cỏ. Atrazine là một công cụ kiểm soát cỏ dại phổ biến vì nó sử dụng kinh tế, cực kỳ hiệu quả đối với nhiều loại cỏ dại và rất an toàn cho cây trồng. Nghiên cứu đã ghi lại những lợi ích của Atrazine đối với người trồng.

Sử dụng Atrazine cho cảnh quan của bạn khi bạn muốn nhắm mục tiêu các loại cỏ dại cứng đầu hoặc dai dẳng đã trở nên kháng Glyphosate.

Hạn chế của Atrazine

Atrazine, giống như Glyphosate, cũng có thể mất tác dụng khi lạm dụng quá mức dẫn đến kháng cỏ dại. Ngoài ra, mặc dù nó là một thành phần hoạt tính chọn lọc, có một số loại cỏ mà bạn không nên sử dụng Atrazine. Atrazine là một loại cỏ có tác dụng chậm, vì vậy bạn sẽ phải kiên nhẫn và kiên trì để có được kết quả hài lòng. Atrazine cũng là một hoạt chất bị hạn chế sử dụng và không thể mua nếu không có giấy phép đăng ký.

Không sử dụng Atrazine nếu bạn có bãi cỏ không phải là St. Augustine hoặc Centipedegrass. (Ví dụ: nếu bạn có bãi cỏ Bermudagrass, bạn không nên sử dụng Atrazine để kiểm soát cỏ dại. Hãy kiểm tra nhãn để biết chi tiết cụ thể). Ngoài ra, không sử dụng Atrazine nếu dự báo có lượng mưa vì nó có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm.

Atrazine có an toàn không?

Atrazine an toàn để sử dụng khi áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Vui lòng giữ vật nuôi và trẻ em ra khỏi khu vực được xử lý cho đến khi mặt đất có thời gian khô hoàn toàn. Ngoài ra, vui lòng đảm bảo đeo Thiết bị Bảo hộ Cá nhân thích hợp khi xử lý sản phẩm này (găng tay an toàn, kính bảo hộ, quần áo dài tay và có thể cả mặt nạ an toàn hô hấp).

Những gì mong đợi

Mất bao lâu để thấy kết quả từ việc áp dụng Atrazine có thể hơi khác nhau, tùy thuộc vào loại cỏ dại bạn đang nhắm mục tiêu. Thông thường, Atrazine là một loại thuốc diệt cỏ có tác dụng rất chậm và có thể mất đến 4 đến 6 tuần sau khi sử dụng để thấy kết quả mong muốn và làm chết cỏ mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!