Imidacloprid là gì? – Tìm hiểu về hoạt chất Imidacloprid

hoat-chat-imidacloprid-la-gi

Imidacloprid là một loại thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi và là một thành phần hoạt chất phổ biến được sử dụng trong nhiều công thức khác nhau trong các sản phẩm. Imidacloprid được sử dụng theo một số cách khác nhau, bao gồm bảo vệ cây trồng và thực vật, phun thuốc trừ sâu, kiểm soát mối mọt và kiểm soát bọ chét trong số các loài gây hại khác.

Bài viết này sẽ giới thiệu bạn một chút về Imidacloprid, cách hoạt động cũng như tính an toàn qua đó giúp bạn hiểu hơn trước khi sử dụng.

IMIDACLOPRID LÀ GÌ?

Imidacloprid là một loại thuốc trừ sâu có hệ thống và hoạt động như một chất độc thần kinh đối với côn trùng. Imidacloprid thuộc nhóm hóa chất được gọi là Neonicotinoids. Từ Neonicotinoids nghe có vẻ quen thuộc với bạn vì nó có chứa từ “nicotine”. Điều này có nghĩa là hóa chất này được tạo ra để bắt chước các đặc tính của nicotine, một chất độc thần kinh mạnh được tìm thấy tự nhiên trong thuốc lá.

Imidacloprid đã được phát minh tại Hoa Kỳ bởi Bayer CropScience vào năm 1992 để sử dụng trên cỏ và cây trang trí. Ban đầu được sử dụng như một hình thức kiểm soát dịch hại cho ngành nông nghiệp, Bayer sẽ bán sản phẩm này dưới nhiều tên khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau bao gồm kiểm soát mối mọt xung quanh móng nhà ở và công trình, kiểm soát dịch hại cho vườn và cỏ, xử lý vật nuôi trong nhà để kiểm soát bọ chét, bảo vệ cây cối từ côn trùng và như một chất bảo quản cho một số loại sản phẩm gỗ.

Các loài côn trùng mà Imidacloprid nhắm mục tiêu thành công là rệp, kiến, ruồi, gián và mối. Nó cũng thường được áp dụng cho đất, hạt giống và tán lá để kiểm soát côn trùng hút chất dinh dưỡng bao gồm rệp, bọ trĩ, ruồi trắng, côn trùng cỏ, côn trùng đất và một số loài bọ cánh cứng. Nó được sử dụng phổ biến nhất trên cây nông nghiệp và đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng làm hạt giống hoặc xử lý đất.

Imidacloprid hoạt động như thế nào?

Imidacloprid được thiết kế để bắt chước tác dụng của nicotin, thường thấy trong thuốc lá. Phương thức hoạt động của Imidacloprid đạt được bằng cách phá vỡ sự ức chế truyền kích thích trong hệ thống thần kinh của côn trùng khi chúng ăn hoặc hấp thụ chất độc vào cơ thể.

Nói cách khác, imidacloprid ngăn chặn một số loại đường dẫn thần kinh phổ biến ở côn trùng hơn nhiều so với động vật có vú. Đó là lý do tại sao hóa chất độc hại hơn nhiều đối với côn trùng so với người hoặc động vật. Kết quả của sự tắc nghẽn này, côn trùng bắt đầu tích tụ acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, dẫn đến tê liệt và cuối cùng là cái chết của chúng.

Ưu điểm của Imidacloprid

Imidacloprid có nhiều dạng công thức khác nhau. Nó được sử dụng trong chất cô đặc thuốc trừ sâu dạng lỏng và bả gel trong một số sản phẩm khác.

Imidacloprid có tác dụng chống côn trùng, đặc biệt khi bảo vệ sâu hại trên cây trồng vì đây là thuốc trừ sâu toàn thân và đi xuyên qua cây trồng xuống tận gốc và không gây hại cho cây. Côn trùng cắn vào cây sau đó sẽ bị ảnh hưởng và không chịu được thành phần hoạt tính.

Imidacloprid được sử dụng tốt nhất để điều trị chống lại sự xâm nhập của sâu bệnh trên cỏ, cây trang trí, cây cối, cây bụi và các loại cây vườn khác. Trong nhà, nó hoạt động hiệu quả để kiểm soát sự phá hoại của kiến ​​và gián ở dạng bả (gel).

Hạn chế của Imidacloprid

Sử dụng Imidacloprid kéo dài có thể dẫn đến việc côn trùng mục tiêu phát triển khả năng kháng thành phần hoạt tính. Bạn có thể không muốn sử dụng Imidacloprid nếu bạn muốn tiêu diệt dịch hại gây hại nhanh hơn và không muốn đợi hóa chất ảnh hưởng đến toàn bộ quần thể.

Imidacloprid có an toàn không?

Imidacloprid an toàn khi sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Khi xử lý các sản phẩm có chứa imidacloprid, tốt nhất nên thận trọng và sử dụng găng tay và quần áo bảo hộ khi phun. Vui lòng thực hiện theo hướng dẫn trên nhãn và lưu ý đến các biện pháp an toàn.

Hiệu quả mong đợi từ Imidacloprid

Imidacloprid có một phương thức hoạt động kép vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến côn trùng khi tiếp xúc hoặc nuốt phải. Sau khi sử dụng, một khi côn trùng tiếp xúc với thành phần hoạt chất, hoạt động kiếm ăn của chúng sẽ dừng lại trong vòng vài phút đến vài giờ và chúng thường chết trong vòng 1 đến 2 ngày nhưng có thể mất đến 7 ngày tùy thuộc vào công thức và loài côn trùng


Tham khảo thêm tại đây: https://shopthuocdietcontrung.com/imidacloprid/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!