Tìm Hiểu Về Hoạt Chất Fipronil

hoat-chat-fipronil-la-gi

Fipronil, một trong những hoạt chất hiệu quả nhất trong lĩnh vực kiểm soát mối mọt. Fipronil là sản phẩm đã thay đổi cách làm việc trong ngành diệt mối một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

FIPRONIL LÀ GÌ?

Fipronil là một loại thuốc trừ sâu phổ rộng có nguồn gốc từ họ hóa chất phenylpyrazole. Lần đầu tiên được đăng ký sử dụng làm thuốc trừ sâu ở Hoa Kỳ vào năm 1996, Fipronil ở dạng ban đầu là một loại bột màu trắng có mùi ẩm mốc.

Điều thực sự khiến ngành kiểm soát dịch hại chú ý đến những tác dụng vượt trội của Fipronil chính là sản phẩm có tên Termidor do BASF phát triển. Được biết đến là bước đột phá trong lĩnh vực kiểm soát mối mọt, các nhà sản xuất và các công ty diệt mối đã bắt đầu sử dụng Fipronil trong các sản phẩm mà họ dùng.

Fipronil kiểm soát loài côn trùng nào? Fipronil thường được sử dụng để kiểm soát kiến, bọ cánh cứng, gián, bọ chét, ve, mối, dế chũi, bọ trĩ, sâu rễ, mọt và các côn trùng khác

Fipronil được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm thuốc trừ sâu và trong các công thức khác nhau, Chúng bao gồm các sản phẩm tạo bọt, sản phẩm dạng hạt, bả gel và chất cô đặc lỏng. Có hơn 50 sản phẩm đã đăng ký trên thị trường có hoạt chất Fipronil.

Fipronil hoạt động như thế nào?

Fipronil là một loại thuốc trừ sâu tác dụng kép, trong đó côn trùng có thể bị ảnh hưởng khi ăn hoặc tiếp xúc vật lý với nó. Fipronil hoạt động bằng cách phá vỡ chức năng bình thường của hệ thần kinh trung ương ở côn trùng.

Fipronil kích thích quá mức hoặc kích thích thần kinh của côn trùng, khiến nó không thể thực hiện các chức năng cơ bản như chải chuốt và tự ăn.

Lợi ích của Fipronil

Điều làm cho Fipronil thực sự nổi bật là nó không phải là chất diệt côn trùng ngay lập tức. Côn trùng sẽ đi qua các khu vực được xử lý bằng fipronil và sẽ không nhận biết được chúng đã tiếp xúc với sản phẩm này. Fipronil cũng là một thành phần chất độc hoạt động chậm, cho phép các loài gây hại bị ảnh hưởng quay trở lại thuộc địa của chúng và lây lan hóa chất trong quần thể dẫn đến hiệu ứng domino cho toàn bộ thuộc địa và gây sự hủy diệt hàng loạt.

Fipronil được sử dụng phổ biến để chống lại sự xâm nhập của mối và mọt.

Hạn chế của Fipronil

Công thức tác dụng chậm của Fipronil có thể là một bất lợi cho những người muốn có một biện pháp nhanh để loại bỏ sự xâm nhập của côn trùng.

Fipronil có an toàn không?

Fipronil an toàn khi áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Dù vậy, điều quan trọng vẫn là phải đeo thiết bị bảo hộ an toàn khi sử dụng Fipronil để bảo vệ bản thân không bị hít phải, tiếp xúc với da hoặc tiếp xúc với mắt của bạn.

Fipronil có độc đối với con người không? Fipronil độc đối với côn trùng hơn đối với người và vật nuôi vì nó có xu hướng liên kết dễ dàng hơn với các đầu dây thần kinh của côn trùng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với một lượng lớn Fipronil, nó có thể gây ra các biến chứng về sức khỏe

Bất cứ khi nào bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi tại Thuocdietmoi24h, chúng tôi luôn khuyên bạn nên giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa khu vực đang được điều trị cho đến khi sản phẩm ứng dụng khô hoàn toàn, thường mất từ ​​nửa giờ đến một giờ. Sau khi được làm khô, trẻ em và vật nuôi có thể được đưa trở lại khu vực và trở lại các hành vi bình thường.

Hiệu quả mong đợi từ Fipronil

Khi sử dụng Fipronil, hãy nhớ rằng nó là một hóa chất có tác dụng chậm. Có thể mất 24 đến 36 giờ để tiêu diệt dịch hại mục tiêu nhưng thành phần hoạt chất có tồn dư trong thời gian dài có thể kéo dài đến 90 ngày, có nghĩa là bạn không phải xử lý lại nhiều lần.

Hiệu quả tiêu diệt chậm do đó côn trùng tiếp xúc có thể quay trở lại thuộc địa của chúng và lan truyền hóa chất này cho những cá thể trong tổ, vì vậy bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và theo dõi sự xâm nhập để đánh giá mức độ hoạt động của sản phẩm.

Sản phẩm nổi bật tại Việt Nam

Thuốc diệt mối Agenda 25EC, một sản phẩm chống mối nổi tiếng của tập đoàn Bayer. Công thức diệt mối tận gốc trong vòng 48 giờ và bảo vệ công trình lên đến 5 năm khi được áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!