Tìm Hiểu Về Hoạt Chất Deltamethrin

hoat-chat-deltamethrin-la-gi

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn về Deltamethrin, đây là một dạng thuốc trừ sâu kiểm soát côn trùng an toàn hơn nhiều so với các hóa chất độc hại khác trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả và giúp tiêu diệt nhanh các loài gây hại. Đọc để tìm hiểu sự thật và chi tiết về Deltamethrin.

Deltamethrin là gì?

Deltamethrin là một loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng được biết đến như là một loại pyrethroid este tổng hợp. Deltamethrin  là phiên bản nhân tạo của cây hoa anh thảo tự nhiên có nguồn gốc từ cánh hoa của hoa cúc. Deltamethrin có khả năng tiêu diệt côn trùng mục tiêu thông qua tiếp xúc vật lý với hóa chất hoặc qua đường tiêu thụ.

Deltamethrin ban đầu được nông dân sử dụng để bảo vệ cây trồng nông nghiệp và thương mại cũng như cho các cánh đồng và sân gôn nhưng sau đó đã được mở rộng để kiểm soát dịch hại thương mại và dân cư.

Deltamethrin có nhiều dạng, từ các sản phẩm thuốc diệt côn trùng có dạng cô đặc đến dạng lỏng hoặc dạng bụi và dạng hạt.

Deltamethrin hoạt động như thế nào? Phương thức hành động

Deltamethrin hoạt động đặc biệt nhanh để điều trị nhiều loại sâu bệnh khác nhau. Đây là một loại thuốc diệt côn trùng tác động kép, có nghĩa là nó có tác dụng ngay lập tức bằng cách chạm (tiếp xúc) hoặc ăn vào. Deltamethrin tiêu diệt côn trùng mục tiêu bằng cách can thiệp và làm tổn thương hệ thống thần kinh trung ương của côn trùng. Điều này dẫn đến sự kích thích quá mức của các tế bào thần kinh dẫn đến tê liệt.

Với việc côn trùng không thể thực hiện các chức năng cơ thể thông thường của nó, cuối cùng côn trùng sẽ bị tê liệt và chết vì đói. Chất độc có thể lây lan trong đất, và thông qua việc này toàn bộ quần thể côn trùng có thể bị tiêu diệt tận gốc.

Lợi ích của Deltamethrin

Deltamethrin có thể được sử dụng trong nhiều nông nghiệp, gia đình và sân vườn. Deltamethrin là một pyrethroid có chứa mức độ độc hại cao hơn pyrethrins, làm cho chúng hiệu quả hơn nhiều đối với côn trùng.

Deltamethrin có thể tiêu diệt nhiều loại côn trùng gây hại như mối, mọt, muỗi, kiến, nhện, bọ chét, gián, ruồi, côn trùng trong gỗ.

Deltamethrin được sử dụng tốt nhất trong các lĩnh vực nông nghiệp như sân gôn, công viên, vườn nhà và bãi cỏ, và thậm chí ngay cả trong nhà.

Hạn chế của Deltamethrin

Sau khi pha loãng các sản phẩm dựa trên Deltamethrin, bạn nên sử dụng ngay lập tức và không nên cất giữ vì các axit trong nước có thể bắt đầu phân hủy thành phần hoạt tính và làm cho nó mất tác dụng hơn theo thời gian.

Deltamethrin không nên được áp dụng để điều trị côn trùng trên thực vật ăn được như trái cây và rau quả.

Deltamethrin có an toàn không?

Khi áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn, Deltamethrin an toàn để sử dụng và áp dụng khi áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn. Bất cứ khi nào bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm có chứa Deltamethrin mà bạn mua từ Thuocdietmoi24h, chúng tôi luôn khuyên bạn nên để trẻ em và vật nuôi tránh xa khu vực đang được điều trị cho đến khi sản phẩm ứng dụng đã khô hoàn toàn. Quá trình này thường mất từ ​​nửa giờ đến một giờ. Sau khi khô, trẻ em và vật nuôi có thể được đưa trở lại khu vực điều trị mà không cần lo lắng.

Mong đợi từ hiệu quả của Deltamethrin

Khi sử dụng sản phẩm thuốc diệt côn trùng có thành phần Deltamethrin, nó không đảm bảo giết chết ngay lập tức. Có thể mất đến 24 giờ để tiêu diệt dịch hại mục tiêu nhưng thành phần hoạt chất vẫn tồn tại trong thời gian dài, có thể kéo dài đến 90 ngày, có nghĩa là bạn không cần phải phun xịt thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!