Tìm Hiểu Về Hoạt Chất Cypermethrin

hoat-chat-cypermethrin-la-gi

Cypermethrin – Một thành phần hoạt chất diệt côn trùng phổ biến được sử dụng để loại bỏ một loạt các loài gây hại trong nhà là một pyrethroid tổng hợp.

Cypermethrin ban đầu được bào chế để đối phó với sự xâm nhập của các loài bọ trên các vùng đất nông nghiệp thương mại, nơi có nhiều loại ký sinh trùng (ví dụ như rận, bọ chét và các loại ve khác nhau) lây nhiễm cho gia súc, cừu và gia cầm. Gần đây, hoạt chất này đã được sản xuất các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng. Cùng tìm hiểu thêm sự thật hấp dẫn về Cypermethrin.

CYPERMETHRIN LÀ GÌ?

Cypermethrin là một một loại chất diệt côn trùng thuộc nhóm pyrethroid tổng hợp. Nó mô phỏng các đặc tính ngăn ngừa côn trùng của hoa cúc kim tiền, được chiết xuất tự nhiên từ hoa cúc. Cypermethrin thường được sử dụng như một chất phòng trừ các loài côn trùng gây hại như muỗi, kiến, gián, ve, bọ chét, sâu hại hoặc ong, rệp.

Cypermethrin có độc tính thấp đối với con người và vật nuôi, nó an toàn khi sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Bởi vì Cypermethrin là một pyrethroid tổng hợp (nhân tạo), nó tồn tại lâu hơn pyrethrum tự nhiên và cung cấp khả năng kiểm soát và phòng ngừa lâu dài.

Cypermethrin có một số công thức khác nhau, từ bột có thể thấm ướt đến chất dạng lỏng, dạng bụi, dạng bình xịt và dạng hạt. Cypermethrin là một loại thuốc xịt gia dụng phổ biến có thể kiểm soát thành công dịch hại cả trong nhà và ngoài trời.

Cypermethrin hoạt động như thế nào?

Phương thức hành động

Cypermethrin có tác dụng ngay lập tức khi côn trùng tiếp xúc hoặc ăn phải thành phần này. Chất độc can thiệp vào các tế bào thần kinh của côn trùng, dẫn đến tê liệt và ngăn côn trùng thực hiện các chức năng bình thường như di chuyển, kiếm ăn và chải chuốt. Không lâu nữa côn trùng chết vì tê liệt và không thể tự kiếm ăn.

Lợi ích của Cypermethrin

Các sản phẩm cypermethrin được nhiều công ty diệt côn trùng và hệ thống kiểm soát dịch bệnh (CDC) sử dụng phổ biến để điều trị cho khách hàng của họ. Sản phẩm Cypermethrin có thể được sử dụng ngoài trời ở các khu vực bao gồm công viên, sân thể thao, các khu nông nghiệp hoặc trên những cánh đồng. Bạn có thể sử dụng Cypermethrin để chống lại sâu bệnh trong kho lương thực, nhà kính và cũi vật nuôi. Cypermethrin cũng hoạt động tốt trên cây cảnh và cây bụi, loại bỏ sâu bệnh và bảo vệ cây trồng.

Mặt hạn chế của Cypermethrin

Sau khi pha loãng các sản phẩm chứa thành phần Cypermethrin, bạn nên sử dụng ngay lập tức và không nên cất giữ vì các axit trong nước có thể bắt đầu phân hủy thành phần hoạt tính và làm cho nó mất tác dụng hơn theo thời gian.

Cypermethrin là một sản phẩm có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi. Đôi khi, côn trùng đơn giản là tránh sản phẩm và tìm cách khác để xâm nhập hoặc tiếp tục thực hiện các hoạt động của chúng. Không sử dụng Cypermethrin trên thực vật ăn được như trái cây và rau quả.

Cypermethrin có an toàn không?

Khi được sử dụng đúng cách, Cypermethrin an toàn sau khi sản phẩm đã khô hoàn toàn. Miễn là sản phẩm không ăn vào hoặc dính vào da của bạn, bạn sẽ ổn. Khi xử lý các sản phẩm Cypermethrin, hoặc bất kỳ hóa chất diệt côn trùng nào, bạn nên luôn mặc quần áo bảo hộ và thiết bị an toàn thích hợp.

Cypermethrin nguy hiểm nhất ở dạng cô đặc. Nếu được pha loãng với nước, nó sẽ an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên, Cypermethrin, giống như hầu hết các pyrethroid tổng hợp, cực kỳ độc đối với cá, vì vậy bạn nên tránh xịt gần các vùng nước như ao và hồ.

Những gì mong đợi

Khi sử dụng sản phẩm dựa trên Cypermethrin, nó không đảm bảo giết chết ngay lập tức. Có thể mất đến 24 giờ để tiêu diệt dịch hại mục tiêu nhưng nó tồn tại trong một thời gian dài có thể kéo dài đến 90 ngày, có nghĩa là bạn không cần phải xịt lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!